Trĩ ngoại tắc mạch là tình trạng tĩnh mạch trên đường lược bị tắc, vỡ ra và chảy máu hình thành những cục máu đông gây đau nhức, viêm nhiễm, thậm chí dẫn đến hoại tử h.môn, gia tăng nguy cơ ung thư trực tràng… vì vậy, việc phát hiện trĩ ngoại tắc mạch ở giai đoạn sớm , đến cơ sở chuyên khoa uy tín để điều trị kịp thời, đúng cách là khuyến cáo của một số bác sĩ. 

5 biểu hiện NHẬN BIẾT TRĨ NGOẠI TẮC MẠCH 

Tắc mạch trĩ ngoại là một trong số những biến chứng phổ biến của trĩ ngoại. Theo thống kê có đến 60% người bệnh bị tắc mạch trĩ ngoại khi không có giải pháp điều trị trĩ ngoại hoặc điều trị chưa đúng cách. 

Nói về nguyên nhân gây tắc mạch trĩ ngoại, một số bác sĩ chúng tôi cho biết, tắc mạch trĩ ngoại thường do quá trình đại tiện, táo bón phải rặn mạnh, chơi thể thao hoặc lao động quá sức, phụ nữ sau sinh nở… làm tăng áp lực tại h.môn gây xung huyết , nguy cơ tắc mạch trĩ là rất lớn.

khi bị tắc mạch trĩ ngoại, người bệnh thường có các dấu hiệu điển hình sau:

+Trĩ ngoại tắc mạch khiến bệnh nhân đau đớn dữ dội trong vòng 5 - 6 ngày, sau đó cơn đau sẽ thuyên giảm và có thể hết đau sau một vài ngày.

+Xung quanh rìa hậu môn xuất hiện những cục trĩ nhỏ bằng hạt đậu có hình ovan hoặc tròn, sờ vào sẽ có cảm giác cứng, làm cho người bệnh có cảm giác vướng víu, đau tức.

+Khi bị tắc mạch trĩ ngoại, bệnh nhân luôn có cảm giác muốn đi đại tiện nhưng đại tiện lại rất trở ngại.

+Các cục máu đông vỡ ra , gây hoại tử phía trên da, tiết dịch màu vàng nhạt , gây rỉ máu.

+Các ở vòng ở h.môn bị thắt chặt, máu không lưu thông được khiến người bệnh bị co giật, k thể ngồi và đi lại bình thường.

 

Trắc nghiệm cùng bác sĩ để biết mình có đang mắc trĩ ngoại tắc mạch 

Theo một số bác sĩ, bệnh trĩ ngoại tắc mạch không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng hầu hết tới tâm lý bệnh nhân. do đó, một số chuyên gia khuyên bệnh nhân: 

lúc có dấu hiệu sưng đau h.môn và nghi ngờ mắc trĩ ngoại tắc mạch, hãy mau chóng đến cơ sở chuyên khoa uy tín để khám và xử lý càng sớm càng tốt (tốt nhất là trong vòng 48 giờ đầu tiên).

Trong quá trình điều trị cần tuân thủ nghiêm ngặt chỉ định của bác sĩ: tên thuốc, liều lượng, thời gian điều trị… có chế độ làm việc, ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, tránh lao động nặng nhọc hoặc chơi thể thao quá sức… sẽ giúp bệnh nhanh phục hồi hơn.

 

ĐIỀU TRỊ TRĨ NGOẠI TẮC MẠCH Ở ĐÂU UY TÍN NHẤT TPHCM?

Tại TPHCM là một trong những địa chỉ uy tín, được sở y tế TPHCM cấp phép hoạt động điều chữa bệnh trĩ nói chung và trĩ ngoại tắc mạch nói riêng.

Với sự hoàn thiện về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị hiện đại nhập khẩu từ nước ngoài, thái độ phục vụ nhiệt tình, chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên y tế, quy trình làm việc nhanh, tiện lợi… tạo tâm lý thoải mái, yên tâm cho người bệnh khi đến chúng tôi điều trị trĩ ngoại tắc mạch.

Đặc biệt, hiện nay phòng khám áp dụng thành công phương pháp PPH tiên tiến trong điều trị trĩ ngoại tắc mạch đạt được hiệu quả điều trị cao với nhiều ưu điểm nổi trội như: thủ thuật mau chóng, an toàn, ít đau, ít chảy máu, phục hồi nhanh, đảm bảo thẩm mỹ cao…

Theo khảo sát thì có đến 98% bệnh nhân điều trị tại chúng tôi điều trị thành công và không có biểu hiện tái phát.